28.9.2008 | 13:28
Gagnrýnendur
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (1)
27.9.2008 | 10:30
Hækkun Húsnæðislána hrein eignaupptaka
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (1)
26.9.2008 | 09:44
Öryggisráðið
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (3)
23.9.2008 | 22:54
Slúskuð Slysó
Dægurmál | Breytt s.d. kl. 22:57 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (2)
20.9.2008 | 18:22
Haustljóð
Sá áðan að Esjan okkar var farin að grána á toppnum og þessvegna ekki úr vegi að láta smá haustljóð hérna
Haustið heilsar laufin falla
hrýmar foldin nóttum á.
Vetur kóngur er að kalla
klínir snæ á fjöllin blá.
Gylfi Björgvinsson
Dægurmál | Breytt s.d. kl. 18:26 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (5)
2.9.2008 | 20:18
Meira af Bændum og Lambakjötinu
Nú skyldi maður ætla að miklar framfarir hafi orðið í gæðum afurða og ekki síst í verði afurða miðað við alla þessa hagræðingu sem við höfum orðið vitni af.
Við getum afgreitt verðið strax, það hefur sennilega aldrei verið hærra.
Lambakjötið hefur nánast ekkert breytst í mínu minni. Það er hlutað niður á sama hátt og áður auglýst í sömu flokkum og áður ekkert hefur breytst í þessu. Þegar ég sem neitandi fer út í búð og ætla að kaupa mér lambalæri, þá verð ég enn að kaupa lærið frosið pakkað í plast með hækli og fullt af fitu sem hangir utaná og telst varla mannamatur allt þetta er selt með, ef einhver metnaður væri lagður í vinnsluna væri allt þetta skorið frá og svo mundi líka vera uppl um hvaða meðferð lærið hefur fengið þar sem það liggur frosið í búðinni, engar slíkar upplýsingar er að finna á umbúðunum, enda er það kannski ekki von, vegna þess að búið er að vinna skemdarverk á þessu læri. Vinnslustöðvarnar frysta nefninlega lambakjötið alltof snemma. Lambakjötið þarf að fá að hanga og drepast almennilega áður en það er fryst, ef það er fryst of snemma er einfaldlega of mikill vökvi í kjötinu sem sprengir alla vöðva við það verður kjötið seigt og nær ekki nauðsynlegri meirnun.
Ég sé fyrir mér að bændur hverfi aftur til þess tíma þegar sláturhús var næstum í hverri sveit reki þau sjálfir og afli sér sjálfir markaða, þannig verður til alvöru metnaður í vinnslu þessara afurða. Bændur vita manna best hvernig á að vinna lambakjöt og þeim treysti ég líka best til að setja íslengst lambakjöt uppá .þann stall sem því sæmir.
Dægurmál | Breytt s.d. kl. 20:31 | Slóð | Facebook | Athugasemdir (5)
28.8.2008 | 19:26
Verða bændur til eftir 30 til 40 ár
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (4)
20.8.2008 | 10:00
Hljóðmanir úr grjóti magna hljóð
Á Völlunum í Hafnarfirði eru bæði umferðaeyjar og hljóðmanir gerðar úr grjóti. Grjóti sem er svo gróft að venjulegir bílar myndu stórskemmast ef keyrt væri út fyrir kanntstein. Auðvitað eiga bílar að halda sig við akbrautina enn vissulega geta komið upp þær aðstæður að bíll lendi utan kanntsteins og þá er næsta víst að um stórskemmd á viðkomandi bíl er að ræða. Ég hef mikið vellt þessum eyjum og hljóðmönum fyrir mér og reynt að finna út ástæðu fyrir því að þetta er gert úr svo grófu grjóti, en hef ekki fundið neina skynsamlega ástæðu, ekki er þetta fagurt heldu fremur óhrjárlegt ásýndar og kuldalegt að auki. Hljóðmanirnar gera minna en ekki neitt sem hljóðmön. Grjót er hljóðbært og magnar hljóð fremur en að draga úr því. Minnumst til að mynda texta í gömlu ljóði þar sem segir að fjöllin undir taka þar er átt við endurkast frá klettum og grjóti. Það sama á við um þesar hljóðmanir þær virðast magna hljóð. Það finnur maður glöggt ef genginn er göngustígurinn að baki henni.
Skora á bæjaryfirvöld að skoða þetta
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (4)
14.8.2008 | 23:03
Til hamingju Reykjvíkingar
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (3)
7.8.2008 | 20:55
Stjórnlaus Höfuðborg
Dægurmál | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)